THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG THU HÚT HỌC SINH VÌ SAO ?

Giờ ra chơi là dịp để học sinh thư giãn, nghỉ ngơi sau một khoảng thời gan học tập căng thẳng, do vậy thư viện là một trong những điểm hấp dẫn thu hút đông đảo học sinh các khối lớp.

THƯ VIỆN NHÀ TRƯỜNG THU HÚT HỌC SINH VÌ SAO ?

Trung bình mỗi ngày Thư viện Trường Tiểu học Trần Phú thu hút khoảng 100 - 150 lượt học sinh đến đọc sách và vui chơi. Đến đây, các em có thể tiếp nhận, nâng cao kiến thức ở nhiều lĩnh vực thông qua việc tự đọc, tự học. Bên cạnh đó, các em cũng có thể giải trí qua việc đọc truyện, vẽ tranh hay tra cứu thông tin, giải toán qua mạng trên Internet,…

Em Nguyễn Minh Nhựt (Lớp 3/7) và em Hoàng Ngọc Mai (Lớp 4/6) chia sẻ: “ Sau 3 tiết học căng thẳng chúng em thích lên thư viện đọc sách. Vì ở đây không gian rất đẹp, yên tĩnh, có máy lạnh mát mẻ và có rất nhiều loại sách cho chúng em chọn lựa. Ngoài việc được thoải mái đọc sách, đọc truyện chúng em còn được xem phim hoạt hình, tìm kiếm thông tin trên mạng Internet, tham gia vào các buổi sinh hoạt của thư viện ”.

Với diện tích 96 m2, phòng đọc sách của thư viện được thiết kế không gian mở theo phong cách hiện đại, yên tĩnh, bảo đảm phục vụ cùng thời điểm cho 60 đến 100 em học sinh.

Cô: Quách Thị Hồng Hoa - Cán bộ Thư viện trường tiểu học Trần Phú cho biết: “ Thư viện sẽ mở cửa tất cả các buổi trong ngày học để phục vụ các em học sinh và giáo viên. Bên cạnh đó, thư viện còn thường xuyên tổ chức các buổi giới thiệu sách mới theo chủ đề, chủ điểm tháng cho các em nhỏ như: Chủ đề âm nhạc, biển đảo, lịch sử, truyện tranh thiếu nhi, sách khoa học,…giúp các em có những giây phút trải nghiệm thú vị trong giờ ra chơi “.

Với những nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng phục vụ độc giả là những mầm non của nhà trường, Thư viện trường tiểu học Trần Phú đã tạo sân chơi bổ ích lý thú, kích thích nhu cầu đọc, tìm hiểu sách của các em, giúp các em có không gian vui chơi, giải trí và có thêm kiến thức để học tập tốt hơn.