Trường Tiểu học Trần Phú toạ lạc trên địa bàn Phường 7 (Khóm 2 - Phường 7).

Trường tiểu học Phường 7 được thành lập theo Quyết định số 114/TCCB ngày 10 tháng 6 năm 1997 của Giám đốc Sở Giáo dục- Đào tạo tỉnh Bạc Liêu.

Sau hơn 20 năm hoạt động, Trường tiểu học Phường 7 được đổi tên thành trường tiểu học Trần Phú theo Quyết định số 110/QĐ-UBND ngày 21 tháng 8 năm 2017 của Chủ tịch Uỷ Ban nhân dân thành phố Bạc Liêu.

Trường không có khu lẻ, được ngành đầu tư xây dựng mới 32 phòng lầu. Tổng diện tích của trường 3478,1m2, có giấy chủ quyền đất, cơ sở vật chất tương đối khang trang đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

5 năm học qua, tập thể CBGVNV đã nhiều cố gắng thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch chỉ đạo của ngành và đem lại kết quả khá tốt; chất lượng đội ngũ được nâng lên về trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn; về chất lượng giảng dạy và công tác có nhiều thầy cô đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố, danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp. Các phong trào các cấp trong ngành GD&ĐT đạt và vượt chỉ tiêu. Có nhiều sáng kiến kinh nghiệm cấp cơ sở được nghiệm thu và đã ứng dụng trong giảng dạy. Một số giáo viên đã ứng dụng thông tin trong việc soạn giáo án. Trường có Chi bộ độc lập (gồm 26 đ/c) luôn giữ vững chi bộ trong sạch vững mạnh. Kỷ cương trường lớp được xác lập, đội ngũ nhà giáo nghiêm túc trong sinh hoạt làm việc, giảng dạy các môn văn hóa và giáo dục đạo đức học sinh.

Học sinh hoàn thành tốt các môn học trên 58%. Duy trì sĩ số học sinh bình quân đạt trên 99%. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%.

Đội ngũ GV được sự tín nhiệm của chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh. Hàng năm có khoảng 10% học sinh vùng lân cận (HS học trái tuyến) đến đăng ký học tại trường.

Về thành tích trong 5 năm qua trường liên tục đạt danh hiệu trưng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; Công đoàn cơ sở vững mạnh; Chi bộ trong sạch vững mạnh; Liên đội vững mạnh cấp thành phố.

Ban giám hiệu Trường TH Trần Phú